Dàn Giáo Hay Giàn Giáo? Đâu Là Cách Viết Chính Xác

Ngày 25/07/2023

Dàn giáo hay giàn giáo đôi khi khiến nhiều người tìm kiếm băn khoăn vì không biết dùng từ nào mới chính xác. Để làm rõ ỹ nghĩa và cách dùng 2 từ này, phân biệt chúng một cách chuẩn xác nhất, SAKON sẽ giải đáp giúp bạn ngay dưới đây.

Phân biệt “dàn” và “giàn”

Phân biệt "giàn" và "dàn" 

Phân biệt “giàn” và “dàn” 

Khi nhìn thấy hai từ “dàn” và “giàn”, nhiều người có thể nhầm lẫn và không thể phân biệt rõ ràng giữa chúng. Tuy nhiên, thực tế là hai từ này có ý nghĩa và cách sử dụng khác nhau trong tiếng Việt.

Theo Từ điển Tiếng Việt, “dàn” được định nghĩa là danh từ chỉ tập hợp những thiết bị, máy móc được dùng phối hợp với nhau tạo thành một hệ thống, một chỉnh thể. Chẳng hạn: dàn nhạc, dàn máy tính…

Trong khi đó, cũng theo từ điển Tiếng Việt, “giàn” lại mang ý nghĩa chỉ hệ thống các thanh vật liệu cứng chắc dùng để đỡ vật nặng.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp sử dụng cả hai từ để miêu tả cùng một đối tượng. Ví dụ, “dàn giáo” có thể được sử dụng để chỉ một tập hợp các khung và ống treo được sử dụng trong quá trình xây dựng.

Dàn giáo hay giàn giáo mới đúng?

Giàn giáo được sử dụng phổ biến hiện nay

Giàn giáo được sử dụng phổ biến hiện nay

Trong thực tế, từ “giàn giáo” được ứng dụng phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, trên thực tế, khi nhắc đến dàn giáo hay giàn giáo trong xây dựng mọi người đều sẽ hiểu đó là là một công cụ quan trọng được sử dụng để hỗ trợ việc xây dựng các công trình như nhà cao tầng, cầu đường và nhiều công trình khác. Đối với công việc xây dựng, việc sử dụng đúng loại giàn giáo là cực kỳ quan trọng để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả

Giàn giáo được chế tạo từ vật liệu mới và hiện đại, nhằm đáp ứng các yêu cầu cần thiết trong công trình xây dựng hiện đại ngày nay. Với sự phát triển của công nghệ, các loại giàn giáo thông minh hiện nay mang lại nhiều ưu điểm nổi bật so với các loại giàn giáo truyền thống. Trong đó phổ biến là giàn giáo Ringlock, giàn giáo System, giàn giáo di động,…

Lựa chọn giàn giáo thế nào để đảm bảo chất lượng?

Giàn giáo được cung cấp phải đảm bảo chất lượng

Giàn giáo được cung cấp phải đảm bảo chất lượng

Lựa chọn giàn giáo phù hợp đảm bảo chất lượng là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng, bảo trì và sửa chữa công trình. Điều này đảm bảo an toàn cho công nhân lao động và hiệu quả công việc. Dưới đây là những yếu tố cần xem xét khi lựa chọn giàn giáo.

Cần xác định đặc điểm và yêu cầu của công trình. Điều này bao gồm kiểu và kích thước của công trình, công năng sử dụng giàn giáo và tải trọng được yêu cầu. Việc hiểu rõ yêu cầu này sẽ giúp bạn lựa chọn loại giàn giáo có kích thước, hình dạng và tính năng phù hợp.

Cần kiểm tra chất lượng của giàn giáo. Kiểm tra các thành phần của giàn giáo như trụ, chân, thanh ngang, khóa, nẹp điều chỉnh và các phụ kiện khác. Chú ý đến độ bền, khả năng chịu tải và chất lượng vật liệu. Các thành phần phải được làm từ vật liệu chất lượng cao và tuân theo các tiêu chuẩn kỹ thuật.

Chọn nhà cung cấp giàn giáo đáng tin cậy. Tìm hiểu về uy tín và kinh nghiệm của công ty, xem xét các dự án trước đây mà họ đã thực hiện. Đảm bảo rằng công ty cung cấp giàn giáo đã được chứng nhận và tuân thủ các quy định liên quan.

Tìm hiểu về bảo trì và dịch vụ sau bán hàng. Đảm bảo rằng công ty cung cấp giàn giáo có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật, giải quyết các vấn đề phát sinh và bảo trì khi cần thiết..

Cân nhắc chi phí và tiến độ. So sánh giá thành và thời gian cung cấp từ các nhà cung cấp khác nhau. Đừng chỉ nhìn vào giá, mà hãy xem xét giá trị và chất lượng tổng thể của giàn giáo.

Bằng cách xem xét các yếu tố trên, bạn có thể lựa chọn giàn giáo phù hợp và đảm bảo chất lượng cho công trình của mình. Điều này sẽ đảm bảo sự an toàn và hiệu quả trong quá trình xây dựng.

SAKON giúp cung cấp giàn giáo uy tín, chất lượng

SAKON là một công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và thi công giàn giáo. Công ty đã đáp ứng nhu cầu của nhiều khách hàng khắp cả nước.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi sử dụng giàn giáo là đảm bảo an toàn cho công trình và nhân viên làm việc. SAKON hiểu rõ điều này và đã đầu tư vào các sản phẩm giàn giáo chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn. Tất cả giàn giáo do SAKON cung cấp đều được kiểm định đảm bảo và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc gia.

Chất lượng của giàn giáo cũng phụ thuộc vào quy trình kiểm tra và bảo dưỡng. SAKON có đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và được đào tạo đúng quy trình.

SAKON có dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và nhanh chóng. Đội ngũ nhân viên của công ty luôn sẵn sàng lắng nghe và giải đáp mọi thắc mắc và yêu cầu từ khách hàng.

SAKON là một công ty cung cấp giàn giáo uy tín và chất lượng. Với chất lượng sản phẩm được đảm bảo, quy trình kiểm tra và bảo dưỡng đúng quy trình và dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm, SAKON tự tin là một đối tác tin cậy cho các dự án xây dựng.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÀN GIÁO SAKON

  • Địa chỉ: 177 Quan Nhân – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
  • Điện thoại: 024.35690.789 – Hotline: 0913.377.411
  • Email: cuong.sakon@gmail.com
  • Website: https://sakon.vn/

Hãy lựa chọn SAKON để thực hiện lắp đặt giàn giáo và mang lại sự an toàn cho công trình của bạn!