Tiêu chuẩn BS1139 và giàn giáo BS1139 là gì?

Giàn giáo BS1139 là từ khoá rất phổ biến trong giới xây dựng. Loại giàn giáo này có tên gọi chung với bộ tiêu chuẩn BS1139 nhằm nhấn mạnh về chất lượng và độ an toàn mà chúng có thể đạt được khi thi công.

Tiêu chuẩn BS1139 là gì?

Tiêu chuẩn BS1139 là một bộ tiêu chuẩn về vật liệu giàn giáo được chứng thực và sử dụng trên toàn Thế giới. Tiêu chuẩn BS1139 quy định về chất lượng giàn giáo hoàn thiện, độ an toàn của giàn giáo và quy cách sản phẩm khi thi công công trình giàn giáo.

BS 1139 hay tiêu chuẩn BS1139 cụ thể quy định về các thông số kỹ thuật chi tiết gồm: kích thước, dài rộng, độ dày, các nguyên liệu đầu vào, trọng tải chịu lực. Quy định cả các phụ kiện đi kèm như: ống tuýp mạ kẽm, cùm kẹp, thang chịu lực, mâm giàn giáo, kích tăng,… Tổng hợp tất cả tạo lên một hệ giàn giáo hoàn thiện có chất lượng tốt nhất.

Giàn giáo BS1139 là gì?

Giàn giáo BS1139 là hệ giàn giáo hoàn thiện đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn quy cách thông số giống với Tiêu chuẩn BS1139. Việc sử dụng giàn giáo BS1139 chính là phương án đầu tư vô cùng hiệu quả và phù hợp cho mọi công trình xây dựng lớn nhỏ.

Giàn giáo BS1139 đảm bảo đáp ứng được những tiêu chí về kiểm tra, sản xuất và lắp đặt giàn giáo giúp giàn giáo chắc chắn và bền bỉ hơn, việc thi công, làm việc trên cao an toàn và thuận tiện hơn nhiều so với loại giàn giáo truyền thống.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam thì không có nhiều đơn vị có thể sản xuất và lắp đặt giàn giáo BS1139. SAKON là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giàn giáo cao cấp tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cam kết giàn giáo cung cấp là hàng đạt đủ tiêu chuẩn chất lượng khắp khe, từng chi tiết đều được kiểm định chất lượng trước khi lắp đặt vào công trình thực tế.

Với giàn giáo BS1139, Sakon tự hào đã lắp đặt hoàn thiện cho hơn 200 dự án lớn nhỏ trên quốc. Dự án điển hình như Samsung Thái Nguyên, ITM Bắc Ninh, Lotte Hà Nội,… và rất nhiều công trình xây dựng Khu công nghiệp hay toà nhà chung cư cao cấp. Ngoài những nhà thầu lớn, chủ đầu tư tiếng tăm thì Sakon cung cấp giàn giáo cho cả khách hàng lẻ như xây dựng nhà ở, xây dựng căn hộ liền kề, sửa chữa công trình,…

Nơi nào cần giàn giáo – Nơi đó có Sakon

Sakon vận chuyển và lắp đặt giàn giáo tận chân công trình.

Sakon theo sát và đồng hành cùng khách hàng tới khi hoàn thiện công trình.

Bộ thông số quy định trong tiêu chuẩn BS 1139

Ống thép giàn giáo:

 • Đường kính ngoài (bao gồm lớp phủ): 48.3 mm (± 0.5 mm)
 • Độ dày thành ống: 3.2 mm; 3.6 mm; 3.8 mm; 4.0 mm
 • Vật liệu: thép, thép mạ kẽm nhúng nóng, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: Đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139. Các ống phải có cấu hình trụ tròn đều. Độ lệch so với đường thẳng không vượt quá 3 mm trên mỗi mét chiều dài. Tối đa độ lệch trên toàn bộ chiều dài L của ống không vượt quá 0.002L.

Ống giàn giáo có đường kính ngoài 48.3 mm

Cùm, kẹp giàn giáo:

 • Bao gồm các loại: Cùm nhất thiết, cùm xoay, Cùm nối ống, Cùm đơn, Kẹp má, Kẹp dầm, Kẹp ván hai tai.
 • Vật lệu: thép, thép mạ kẽm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: Đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139.
 • Ứng dụng: Các phụ kiện cùm, kẹp giàn giáo được sử dụng để kết liên nhất thiết 2 đoạn ống thép có đường kính từ 42 đến 49 mm với nhau và nhất quyết thanh dầm, mâm giáo với ống tuýp bảo đảm cứng cáp và không rung lắc.

Sàn giàn giáo, mâm giàn giáo:

 • Chiều rộng: 310 mm – 360 mm.
 • Chiều dài: 1000 mm, 1500 mm, 2000 mm, 3000 mm.
 • Độ dày vật liệu: 1.2 mm, 1.5 mm.
 • Vật liệu: Tôn kẽm, Thép mạ kẽm nhúng nóng, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.
 • Yêu cầu: Đạt độ cứng, bền kéo theo tiêu chuẩn BS 1139. Chịu được tải trọng lớn theo thiết kế. Mặt phẳng có lỗ chống trượt. Có hoặc không có móc khóa đảm bảo an toàn.
 • Ứng dụng: Dùng để tạo một không gian làm việc cho người thi công công trình thao tác tiện lợi và dễ dàng hơn.

Cùm kẹp giàn giáo – tiêu chuẩn BS 1139/ EN 74.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.377.411

Contact Me on Zalo