Giàn giáo đĩa tiếng Anh là gì?

Giàn giáo đĩa tiếng Anh là gì?

Giàn giáo Đĩa hay giàn giáo Ringlock là tên gọi tiếng Anh là Disc scaffolding. Giàn giáo đĩa Ringlock có rất nhiều ưu điểm về độ chắn chắn, bền bỉ và an toàn sử dụng.

Giàn giáo Đĩa -> Disc Scaffolding

Sở dĩ có tên gọi Giàn giáo đĩa Ringlock bởi vì chúng có hình dạng rất giống với mâm đĩa. Đây là bộ giàn giáo khá phổ biến ở các nước châu Âu như: Đức, Pháp, Italya,… Hiện nay, tại thị trường Việt Nam các công trình xây dựng đã và đang sử dụng loại giàn giáo này khá rộng rãi.

Giàn giáo đĩa tiếng Anh là gì?

ĐẶC ĐIỂM GIÀN GIÁO ĐĨA

Giàn giáo đĩa có nhiều tên gọi khác nhau như giàn giáo Ringlock, giàn giáo hoa thị. Chúng có những đặc tính vô cùng ưu việt so với những loại giáo khung hay giáo nêm bởi chúng được xem là sản phẩm cải tiến của hệ giàn giáo nêm. Giàn giáo đĩa có khả năng chịu tải trọng lớn hơn giáo nêm nhờ cấu tạo liên kết giằng ôm sát cây chống đứng.

Các điểm liên kết của giàn giáo đĩa được thiết kế đặc biệt theo dạng mâm đĩa giúp tăng tính ổn định cho quá trình làm việc, không bị rung lắc hay dịch chuyển từ đó việc đổ bê tông sàn trở nên an toàn và chính xác hơn. Giàn giáo đĩa được xem là giải pháp tối ưu cho công tác thi công chống sàn và bao che công trình.

Cấu tạo các bộ phận hệ giàn giáo đĩa

Cấu tạo cơ bản của một bộ giàn giáo đĩa bao gồm: cây chống đứng được liên kết với nhau bằng các thanh giằng ngang, chống đà, kích tăng và chốt gài. Các bộ phận của giàn giáo đĩa được làm từ thép cứng cáp và chắc chắn, đảm bảo cho giàn giáo hoàn thành vai trò của mình.

Giàn giáo đĩa tiếng Anh là gì? 1

  • Cây chống thép D49 có chiều dài: 1.000mm, 1.500mm, 2.000mm, 2.500mm (hoa thị dày 8mm)
  • Thanh giằng ngang D49 dài: 450mm, 950mm, 1150mm, 1450mm (bát nêm giằng dày 10mm)
  • Chống đà giữa D49 dài 1.200mm
  • Chống consol D49 dài 1.200mm
  • Kích tăng giúp điều chỉnh chiều cao giàn giáo phù hợp với độ cao và kích thước sàn đổ bê tông gồm kích U và kích bằng được sử dụng kết hợp với nhau. Trong khi kích U được nối phía trên để điều chỉnh sàn cốp pha thì kích bằng bên dưới giữ vai trò cố định khung giàn giáo, đảm bảo an toàn trong thi công
  • Chốt gài được hàn trực tiếp vào 2 đầu của thanh giằng sao cho khi lắp đặt thanh giằng vào ống thép D49 sẽ thành bộ khung giàn giáo đĩa hoàn chỉnh, kiên cố.

TÌM HIỂU THÊM VỀ CÁC CÁC LOẠI GIÀN GIÁO KHÁC:

Trả lời

0948 268 455

Contact Me on Zalo