“Dàn giáo” hay “Giàn giáo” viết sao cho đúng

Việc sử dụng “Dàn giáo” hay “Giàn giáo” câu nào cho đúng không phải quá quan trọng bởi chúng đều chỉ chung một hệ thống giáo hoàn thiện được dùng để chống đỡ người và vật khi lao động ở khu vực trên cao tại công trình xây dựng.

Không chỉ có cụm từ ở trên mà còn nhiều cụm từ khóa đã được sử dụng ví dụ như: dàn dáo, giàn dáo, dàn giáo hay giàn giáo.

"Dàn giáo" hay "Giàn giáo" viết sao cho đúng

Để hiểu cụ thể hơn và lựa chọn khái niệm đúng nhất, Sakon phân tích chi tiết từng từ đơn trong 2 từ để quý khách có thể hiễu rõ nhất:

  • Giàn: Là động từ được dùng để chỉ một sự việc cụ thể trong một hoàn cảnh nhất định như: giàn khoan, giàn sắt, giàn dầu…có tác dụng dùng để chống đỡ, nâng vật trong xây dựng gắng liền với các hệ thống sàn.
  • Dàn: Là động từ được dùng để chỉ một sự việc cụ thể trong một hoàn cảnh nhất định như : dàn bài, dàn dựng, dàn nhạc. Có tác dụng dàn trải, bằng phẳng, không có khả năng chịu lực.

Vậy sử dụng “Dàn giáo” hay “Giàn giáo” câu nào đúng hơn?

"Dàn giáo" hay "Giàn giáo" viết sao cho đúng 1

Nếu đem 2 động từ này ra gắn kết với từ giáo thì tạo thành một danh từ chỉ một sản phẩm hoàn chỉnh được sử dụng rất nhiều trong xây dựng. Cụ thể như dàn giáo mạ kẽm hay cho thuê giàn giáo, bán giàn giáo, dàn giáo công tác… Tóm lại là sử dụng dàn giáo hay giàn giáo đều đúng, không sai.

Tuy nhiên, giàn giáo được tạo lên bởi một hệ thống cột, trụ hay khung giàn giáo từ thấp lên cao trong khi từ “Dàn” lại có nghĩa như dàn hàng ngang, dàn trải,… vậy nên chúng ta nên sử dụng Giàn giáo thay cho Dàn giáo là tốt nhất.

  • Giàn giáo thi công hay còn gọi là giàn giáo xây dựng nó các loại thiết bị xây dựng được dùng trong ngành xây dựng như: dân dụng, cầu đường và các lĩnh vực lien quan khác, tác dụng dùng để nâng đỡ các vật dụng và con người, để thực hiện các thao tác trong không gian các tòa nhà cao tầng.
  • Giàn giáo xây dựng là thiết bị để người thợ xây có thể làm việc trên cao được và an toàn. Giàn giáo xây dựng được dùng chủ yếu trong xây dựng vì thế được gọi tên giàn giáo công tác hay giàn giáo thi công hoặc giáo bao che, ngoài ra chúng còn dùng cho các lĩnh vực công tác khác như: bảo dưỡng, xây tô tường sửa chữa lắp đặt các thiết bị khác….

"Dàn giáo" hay "Giàn giáo" viết sao cho đúng 2

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại giàn giáo khác nhau tùy vào nhu cầu và yêu cầu của từng công trình mà chủ thầu sẽ lựa chọn mẫu giàn giáo phù hợp. Công ty giàn giáo uy tín Sakon chúng tôi chuyên sản xuất giàn giáo xây dựng các loại đủ kích thước, hàng có sẵn số lượng lớn – sẵn sàng đáp ứng the yêu cầu của quý nhà thầu.

Liên hệ Giàn giáo Sakon để được tư vấn chi tiết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0948 268 455

Contact Me on Zalo